Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học về mẫu Hộ chiếu điện tử Việt Nam

(ANTV) - Sáng nay (09/6), tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học về mẫu Hộ chiếu điện tử Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia trong lực lượng CAND, và các bộ, ban ngành chức năng có thẩm quyền.

 

Tại hội thảo, sau khi lắng nghe Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an báo cáo tình hình kết quả nghiên cứu, thiết kế mẫu Hộ chiếu điện tử Việt Nam, các đại biểu cơ bản thống nhất đồng tình với mẫu báo cáo. Bên cạnh cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, để thống nhất xác định các hình ảnh tiêu biểu thể hiện truyền thống lịch sử, văn hóa, địa lý, đất nước và con người Việt Nam, từ đó lựa chọn xây dựng bố cục thiết kế.
 
Việc xây dựng ý tưởng thiết kế cuốn hộ chiếu điện tử được dựa trên cơ sở kế thừa, phát huy những ưu điểm đã có, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật với những hoa văn, họa tiết tinh sảo, sắc nét được thiết kế trên phần mềm bảo an chuyên nghiệp kết hợp với những đặc điểm kỹ thuật nghiệp vụ đầy đủ đặc tính bảo mật, chống làm giả.
 
Đánh giá cao các ý kiến đóng góp có hàm lượng khoa học cao của các chuyên gia tại hội thảo, lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công cho biết sẽ nghiêm túc tiếp thu, phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh nghiên cứu chỉnh lý, hoàn thiện cuốn hộ chiếu điện tử để trình duyệt các cấp có thẩm quyền phê duyệt sản xuất, phát hành hộ chiếu theo đúng kế hoạch.
Thăm dò khán giả