Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mạng lưới “mắt thần” trên đường phố

(ANTV) - Hơn 40 camera giám sát giao thông đã được lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh lắp đặt tại các ngã 3, ngã 4, các vị trí phức tạp về trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, các “ mắt thần” này đã giúp lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến giao thông, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

 

Trước đây nhiều trường hợp vi phạm giao thông chỉ được phát hiện bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, từ khi trung tâm quản lý điều hành giao thông đi vào vận hành đã giúp lực lượng CSGT giám sát tốt hơn công tác điều hành giao thông, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.
 
 “Mắt thần” đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, chủ yếu là lỗi vi phạm về không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Dừng đỗ sai quay định, chạy quá tốc độ. Hay những lỗi vi phạm như đè vạch, phóng nhanh, vượt ẩu đều bị camera giám sát ghi lại.
 
Thiếu tá Trần Thúy Hằng, Đội phó Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, hệ thống camera giám sát giao thông rõ ràng đã giám sát được tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến địa bàn của tỉnh Quảng Ninh. Và đồng thời giám sát được tất cả biển số xe vi phạm, lịch trình di chuyển của các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thứ ba thông qua hệ thống camera giám sát giao thông như thế này thì chúng tôi đã cung cấp cho công an các đơn vị địa phương Trên tuyến trên địa bàn những thông tin về tình hình an ninh trật tự, những vụ việc mà công an các đơn vị địa phương cần chích suất để phục vụ cho công tác điều tra công tác xử lý
 
Camera giám sát giao thông sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng cảnh sát giao thông trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm và “phạt nguội” .  Hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông làm căn cứ cho việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
 
Quảng Ninh đang xây dựng Trung tâm giám sát giao thông để kết nối tất cả các dữ liệu lại từ đó có thể theo dõi, điều khiển từ xa thông qua hệ thống camera giám sát giao thông. Từ đây, các ngành chức năng sẽ chủ động hơn trong việc bao quát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tiến tới xây dựng hệ thống giao thông thông mình hoàn thiện và đồng bộ.
 
 
Thăm dò khán giả