Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ sạt lở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 10 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong 2 ngày qua đã khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trong lũ. Tại khu vực huyện Sơn Tây đã xảy ra vụ sạt lở đất đá gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực này.

Nhóm phóng viên ANTV đã có mặt tại khu vực xảy ra sạt lở đất đá này để ghi nhận những thiệt hại ban đầu cũng như công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở:

 

Cứu được 7 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Quảng Nam

Sáng nay, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Nam, Quảng Ngãi, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 7 thuyền viên tàu Thanh Hưng 08 bị nạn trên vùng biển Quảng Nam.

 

Trước đó, lúc 17h30 ngày 6/11 tàu Thành Hưng 08 chở hàng hành trình từ Quảng Ninh đến Vũng Tàu. Đến vùng biển Quảng Nam thì gặp sóng, gió to, biển động mạnh nên tàu bị chìm cách Đông Nam Mũi An Hòa 3 hải lý. Trên tàu có 8 thuyền viên. Khi tàu bị chìm các thuyền viên trên tàu Thành Hưng 08 đã chủ động sử dụng phao cứu sinh để thoát nạn, nhưng trong điều kiện sóng gió cấp 6 cấp 7, biển động mạnh 8 thuyền viên trên phao cứu sinh bị trôi dạt.

Nhận được tin báo tàu bị nạn, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều động tàu Cảnh Sát Biển 9002 đang trực tại đảo Lý Sơn và tàu Cảnh Sát Biển 4038 trực/ sẵn sàng tại cảng Kỳ Hà nhanh chóng cơ động đến vị trí tàu bị nạn, phối hợp với Bộ đội biên phòng Quảng Nam, Cảng vụ hàng hải Quảng Nam, Quảng Ngãi và ngư dân xã Tam Hải cứu nạn các thuyền viên tàu bị nạn. Đến 20 giờ cùng ngày tàu Cảnh Sát Biển 4038 cùng các lực lượng đã tiếp cận cứu được 7 thuyền viên và đưa các thuyền viên bị nạn về bệnh xá Vùng chăm sóc y tế. Hiện tại, 1 thuyền trưởng vẫn còn mất tích.

BT
Thăm dò khán giả