Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn tàu cá không đăng kiểm

(ANTV) - Trong những năm gần đây số lượng tàu thuyền gặp sự cố bị nạn trên biển đang có dấu hiệu gia tăng. Nguyên nhân là do thời tiết biến đổi thất thường tuy nhiên còn một nguyên nhân khác nữa là do người dân vẫn còn lơ là với đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền trước khi ra khơi.

 

Trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, Cảnh sát biển VN đã cứu nạn hàng trăm tàu thuyền gặp sự cố trên biển. Ngoài nguyên nhân do thời tiết cực đoan, nhiều tàu thường hỏng hóc máy móc, chân vịt, máy bơm, bánh lái…Những sự cố này sẽ được khắc phục nếu ngư dân chú ý đăng kiểm tàu thuyền thường xuyên.

Cũng theo Đại tá Trần Văn Nam, Cục trưởng Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển VN hiện cả nước có hàng nghìn tàu thuyền không được đăng kiểm thường xuyên, trong đó chủ yếu là các tàu công suất nhỏ đánh bắt ven bờ. Lý do ngoài sự chủ quan thì ngư dân ta chưa có thói quen không đăng ký, đăng kiểm các tàu thuyền đánh bắt ven bờ.

Để an toàn cho tài sản và chính bản thân mình trong mỗi chuyến ra khơi, ngoài sự nhắc nhở của lực lượng chức năng thì hơn lúc nào hết chính ngư dân cũng phải ý thức và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước trong đó có việc đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền trước lúc ra khơi.

B.T
Thăm dò khán giả