Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu bán thuốc Molnupiravir phải theo đơn

(ANTV) - Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá gây ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc kê đơn, bán thuốc  chứa hoạt chất Molnupiravir do Việt Nam sản xuất cho người mắc COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc tại thủ đô phải tuân thủ quy định về "Thực hành tốt bảo quản thuốc", "Thực hành tốt phân phối thuốc", "Thực hành tốt bán lẻ thuốc", thực hiện nghiêm việc bán thuốc theo đơn. Chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc COVID-19 có đơn thuốc đúng quy định, tư vấn nguy cơ - lợi ích cho bệnh nhân khi bán thuốc và cập nhật ngay dữ liệu xuất nhập vào hệ thống dược quốc gia.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu: Tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và đẩy giá thuốc tăng cao. Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội tăng cường lấy mẫu để giám sát chất lượng thuốc. Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng y tế và các đơn vị liên quan như quản lý thị trường kiểm tra, giám sát việc bình ổn giá thuốc và kinh doanh thuốc có chứa hoạt chất Molnupiravir tại các nhà thuốc trên địa bàn quản lý.

BT
Thăm dò khán giả