Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thi công bệnh viện dã chiến số 2 trong 10 ngày

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh viện dã chiến số 2 của thành phố sẽ được xây dựng tại Trung tâm sát hạch lái xe, thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất. Bệnh viện dã chiến số 2 là cơ sở chuyên khoa truyền nhiễm được tổ chức, xây dựng và triển khai khi tình hình dịch Covid-19 gây ra ở cấp độ 4, khi có trên 1.000 ca bệnh.

 

Bệnh viện dã chiến này có quy mô 600 giường bệnh với 20 khoa phòng chức năng sẽ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.

Bệnh viện được thi công trong 10 ngày trên cơ sở những hạng mục đã có nhưng phải đảm bảo nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn, trang bị các thiết bị chủ yếu như máy thở, máy X-quang di động, máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, xe điện chở bệnh nhân nội viện, xe cứu thương. Theo Sở Y tế Hà Nội, số giường bệnh điều trị cách ly hiện tại (cấp độ 1 và 2) của 41 bệnh viện công lập và 3 bệnh viện ngoài công lập là 650 giường.

Khi dịch bệnh ở cấp độ 3, số giường bố trí điều trị cách ly sẽ đạt hơn 1.200 giường. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn, ngành y tế có thể bố trí hơn 4.000 giường bệnh. Hà Nội đã lên phương án xây dựng 2 bệnh viện dã chiến. Bệnh viện số 1 sẽ nằm trên địa bàn xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh.

Hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, 242 trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính đang phải giám sát y tế. Ngoài ra, thành phố đang thực hiện cách ly tại cộng đồng hơn 3.000 người.

Trường hợp thứ 35 nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Thông tin từ Bộ Y tế ngày hôm nay (11/3) cho biết: Trường hợp thứ 35 mắc bệnh COVID19 ở Việt Nam là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

 

Bệnh nhân thứ 35 là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18 - 19 giờ ngày 4/3/2020, nhân viên này có tiếp xúc trực tiếp với hai người quốc tịch Anh tại siêu thị Điện máy Xanh ( hai người này sau đó đã được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23 mắc bệnh COVID-19).

Lúc 6 giờ 30 phút sáng nay ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân thứ 35 đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hai bệnh nhân Anh đang cách ly tại Đà Nẵng ổn định sức khỏe 

Còn về diễn biến tình hình sức khỏe của hai du khách người Anh mắc COVID-19 là bệnh nhân thứ 22 và 23, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân này ổn định và chưa có diễn biến mới. Họ đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng theo đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, có 6 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh mắc COVID-19 trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng, bao gồm 3 người Việt Nam và 3 người nước ngoài.

Những người Việt đã được theo dõi, cách ly theo đúng quy định, còn trong số 3 người nước ngoài thì có 2 trường hợp đã được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và có kết quả âm tính với virus  SARS-CoV-2. Một người đã quay lại Hà Nội trước thời điểm bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 được phát hiện.

Sở Y tế thành phố Đà nẵng đã thông báo cho ngành y tế Hà Nội để có biện pháp cách ly, theo dõi kịp thời.

Liên quan đến thông tin nhân viên sân golf bỏ trốn khỏi khu cách ly và bắt xe về quê, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, thông tin này không chính xác./.

 

BT
Thăm dò khán giả