Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẵn sàng các giải pháp khi số ca F0 tăng cao

(ANTV) - Từ khoảng 1 tuần nay, tại Hà Nội, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng và phá các kỷ lục ca bệnh trước đó. Đáng chú ý, ngày 13/12 Hà Nội dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới với 1.000 ca. 1/3 trong số này là trong cộng đồng. Theo đó, để sẵn sàng cho mọi tình huống, đối với những trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng, những gia đình không đủ điều kiện cách ly tại nhà, F0 sẽ được điều trị tại các trạm y tế lưu động.

Dự kiến, Hà Nội sẽ thành lập 508 trạm y tế lưu động, thu dung và điều trị F0 nhẹ không triệu chứng. Ngoài ra, Hà Nội cũng vừa ban hành hướng dẫn, phân tầng điều trị COVID-19 lần thứ 4.

Cụ thể, tầng thứ 2, dành cho trường hợp không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, mức độ trung bình với nguy cơ cao. Về tầng thứ 3, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đang chuyển đổi công năng, thành Trung tâm hồi sức COVID-19. Bộ Y tế cũng vừa cho phép Hà Nội xác định F0 khi có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính, thay vì xét nghiệm PCR mang giá trị khẳng định.

Theo Bộ Y tế, để thích ứng tình hình mới và bảo đảm an toàn, linh hoạt phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương, Sở Y tế căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng và hướng dẫn của Bộ nhằm xác định ca bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả