Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều cơ sở kinh doanh vẫn hoạt động trái quy định

(ANTV) - Tại Hà Nội, dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Chính quyền các cấp đang quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch thì vẫn còn tồn tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động chui, sai giờ bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.

21h45 tại phố Triều Khúc, mặc dù đã quá giờ quy định mở cửa của thành phố nhưng những cơ sở kinh doanh này vẫn đón khách, thậm chí còn chưa đảm bảo các quy tắc phòng dịch.

Đặc biệt dọc con phố này, 3,4 nhóm nhân viên của một quán Karaoke vẫn ngang nhiên đứng hai bên đường đón khách.

Nhân viên quán Karaoke cho biết: "Ở đây chủ quán đã đóng luật hết rồi, khi nào có đợt thanh tra thì mới gắt thôi còn không có hàng quán nào dám mở luôn."

Karaoke là loại hình hoạt động kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm Covid 19 rất cao. Thế nhưng những cơ sở hoạt động như này vẫn lén lút bất chấp quy định cấm của cơ quan chức năng.

Ông Đặng Ngọc Quyền, Chủ tịch UBND xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội cho biết: "Lực lượng công an và cán bộ chuyên môn cũng đã thường xuyên giám sát và kiểm tra những quán này rồi. Nhưng cái khó khăn là vì còn phải phục vụ cho các nơi cách ly phong tỏa trên địa bàn, nên chúng tôi không đủ lực lượng để có thể kiểm tra gắt gao hơn."

Khi dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, sự thiếu ý thức, coi thường quy định phòng chống dịch bệnh như một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên tạo ra nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng  rất lớn, cần phải được mạnh tay xử lý. Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới. Để giữ được thành quả này, ngoài sự cố gắng của các cơ quan chức năng, mọi người đều phải có ý thức phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là “liều vaccine” cần thiết để hướng tới cuộc sống bình thường mới.

Theo Bộ Y tế, tính đến nay đã có hơn 1,06 triệu ca COVID-19 tại Việt Nam khỏi bệnh trên 1.453.729 ca nhiễm.

Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là hơn 135 triệu liều.

Ngày 15/12, Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM đã hoàn thành sứ mệnh và chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM để tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

BT
Thăm dò khán giả