Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hơn 2000 mẫu xét nghiệm người liên quan Bắc Ninh, Bắc Giang âm tính

(ANTV) - Trước diễn biến đang rất phức tạp của dịch Covid 19, Hà Nội còn 4 chùm ca bệnh, vẫn còn nhiều trường hợp F1 từ các tỉnh, thành khác liên quan đến Hà Nội, vì thế các địa phương, đơn vị cần tập trung toàn lực để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5 tới – Đây là yêu cầu của chủ tịch Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, diễn ra sáng 21/05.

Sở y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian qua đã chỉ đạo, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ KCN có người nhiễm Sars Covi 2 , kết quả hơn 2000 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên các quận huyện cũng không chủ quan, tiếp tục rà soát những người làm việc tại các khu CN. Bởi theo Sở Y tế, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn vẫn còn phức tạp, đặc biệt là kết quả giải trình tự gen xác định chủng virut gây bệnh tại Hà Nội là bến thể kép ở Ấn Độ, đây là biến thể nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh . Chính vì thế công tác phòng, chống dịch phải thực hiện đồng bộ, siết chặt an toàn bệnh viện và các khu cách ly tập trung.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, yêu cầu cả hệ thống cần vào cuộc quyết liệt, nhất quán theo phương châm "4 tại chỗ", rà soát diện rộng thần tốc các trường hợp F1, F2, tổ chức phong tỏa hẹp. Tất cả các khâu cần tập trung cao độ, không lơ là, mất cảnh giác. Nếu có tình huống phát sinh thì không hốt hoảng, mất bản lĩnh ứng phó dịch để đảm bảo an toàn và thành công cho cuộc bầu cử .

Nhấn mạnh, ngày bầu cử đang đến rất gần, do đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải ứng trực 24/24h, đảm bảo an ninh, an toàn, sẵn sàng kích hoạt mọi biện pháp cần thiết khi có các tình huống phát sinh. Đặc biệt phải khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm đối với thành viên tổ bầu cử, nâng cao năng lực của toàn bộ hệ thống y tế từ sinh phẩm đến nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả