Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chủ động phương án kịch bản khi F0 ra tăng

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Hà Nội đã chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân. Và Thành phố cũng đang chủ động lên phương án, kịch bản có 100.000 F0.

Tại Phường Phú Đô, 1 trong những điểm nóng về dịch bệnh tại Hà Nội thời gian gần đây, hiện có hơn 80 trường hợp F1 thuộc đối tượng ưu tiên được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế là: người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và trẻ em. Việc quản lý, theo dõi vẫn được chính quyền địa phương kiểm soát mỗi ngày.

Về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà theo chỉ đạo mới nhất của thành phố, ngành y tế quận Nam Từ Liêm cũng đã xây dựng kế hoạch và sẽ thực hiện thí điểm tại một phường. Đáng nói, việc khảo sát, đánh giá các điều kiện để F1 cách ly tại nhà theo đúng quy định, được địa phương này đặt lên hàng đầu.

Chính quyền thành phố hiện đang chủ động xây dựng phương án, sẵn sàng đáp ứng những diễn biến mới của dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian tới, bên cạnh việc thí điểm cách ly F1 tại nhà, thành phố Hà Nội cũng tăng cường biện pháp, nâng cao năng lực y tế để điều trị F0 tại tuyến cơ sở./.

 

BT
Thăm dò khán giả