Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cấm các trường dạy văn hóa và phụ đạo trước 1/8

(ANTV) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trường có kế hoạch, nếu ôn tập văn hóa, phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm và học thêm phải được triển khai sau 1/8/2019.

Văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện 6 vấn đề. Trong đó, văn bản nêu rõ, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, năm học 2019 - 2020. Phổ biến cho phụ huynh hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, sao cho an toàn và thiết thực.

Ngoài ra, văn bản cũng quy định, các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ việc dạy học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành. Thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm chỉ được tổ chức sau ngày 01/8.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả