Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 26/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giúp dân vùng bão sơ tán, chằng chống nhà cửa

(ANTV) - Ngay sau khi có Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ Công an về tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru (bão số 4), với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, lực lượng công an các địa phương tại những vùng có bão dự báo đi qua đã và đang gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão, 100% cán bộ chiến sỹ tham gia ứng trực tại đơn vị, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất, bất ngờ; kiên quyết di dời người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời giúp dân chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước bão số 4.

 
 
Là một trong những xã nằm ở vùng xung yếu, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế có 71 hộ, 322 nhân khẩu, trong đó có 22 hộ thuộc diện cần di dời khẩn cấp đến vùng an toàn.
 
Trong ngày hôm nay (26/9), Công an xã Phú Thuận phối hợp với Bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương khảo sát các địa điểm tránh trú bão an toàn; sắp xếp, bố trí lương thực thực phẩm, thuốc men và đến từng hộ tuyên truyền, vận động đưa người dân di dời đến nơi an toàn.
 
Tính đến chiều nay, UBND thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng kịch bản, phương án dự kiến sơ tán hơn 107 nghìn người. Bắt đầu từ chiều nay, học sinh toàn thành phố được nghỉ học và từ 12 giờ trưa 27/9, Đà Nẵng sẽ dừng họp chợ, cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động nghỉ làm việc để phòng chống bão Noru. 100% quân số Công an các đơn vị địa phương được huy động xuống cơ sở giúp dân phòng, chống bão.
 
Rút kinh nghiệm từ nhiều đợt bão trước, người dân cũng chủ động hơn trong công tác phòng, chống bão. Công an 56 xã, phường trên địa bàn thành phố đều được huy động xuống cơ sở, giúp đỡ người dân ở các địa bàn xung yếu. Đồng thời, toàn lực lượng CATP duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu để hỗ trợ ngay lúc dân cần.
 
Tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hàng trăm hộ dân đang gấp rút chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh để chuẩn bị ứng phó trước cơn bão số 4. Hiện công an các địa phương phối hợp với các lực lượng khác đang huy động tối đa lực lượng, rà soát từng thôn để giúp đỡ bà con bảo vệ tài sản. Đặc biệt, kiểm tra kĩ những hộ già neo đơn để hỗ trợ kịp thời.
 
Trong khi đó, tại tỉnh Bình Định, ngay trong sáng nay,  lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh phối hợp với thanh tra thủy sản Bình Định họp triển trai các phương án để chủ động ứng phó bão Nuro đang hướng về biển Đông.
 
Theo đó, hai đơn vị tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, kêu gọi, thông báo, hướng dẫn tàu thuyền di chuyển vào bờ và tổ chức sắp xếp, neo đậu chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ trực tiếp gây gió mạnh, sóng lớn, kết hợp mưa to gây lũ và xả lũ các hồ; đồng thời cử lực lượng theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến tình hình bão, mưa lũ, để chủ động ứng phó kịp thời.
BT
Thăm dò khán giả