Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt chưa chạy lại tàu khách từ ngày 7/10

(ANTV) - Kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 7/10 của Cục Đường sắt Việt Nam chưa thể triển khai do chưa có địa phương nào phản hồi.

Theo trưởng phòng Vận tải - An toàn giao thông Cục Đường sắt Việt Nam, đến chiều 6/10 chưa nhận được phản hồi của các tỉnh, thành về kế hoạch tổ chức chạy lại tàu khách từ ngày 7/10 của Cục Đường sắt Việt Nam. Vì vậy, chưa thể chạy tàu khách từ ngày 7/10 như kế hoạch dự kiến. Đơn vị vẫn đang chờ phản hồi của các địa phương để có quyết định tiếp theo.

Tuy nhiên, kế hoạch chắc chắn sẽ phải điều chỉnh theo tình hình thực tế từ ý kiến góp ý của các địa phương và nhu cầu tổ chức tàu khách của doanh nghiệp vận tải đường sắt. Bởi do chi phí tổ chức chạy một đoàn tàu khách rất lớn, nếu lượng khách ít, doanh thu thấp, có thể doanh nghiệp sẽ không tổ chức chạy tàu hoặc giảm số lượng tàu.

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ trở lại.

Theo đó, Cục Hàng không VN xin ý kiến gồm 10 đường bay giữa TP.HCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc. Đáng lưu ý, báo cáo của Cục Hàng không VN cũng khẳng định, các đường bay chỉ được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay.

Các đường bay sẽ tiếp tục được bổ sung khi có thêm ý kiến đồng ý của các địa phương khác. Tần suất khai thác ban đầu không vượt quá số lượng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng ý của các địa phương.

Tần suất khai thác sẽ được Cục Hàng không VN phân bổ cho các hãng hàng không Việt Nam đã đăng ký. Hành khách là đối tượng không phải cách ly tập trung tại nơi đến theo quy định của Bộ Y tế.

Cục Hàng không VN cũng đề xuất giai đoạn ban đầu dự kiến từ 10/10/2021. Các giai đoạn tiếp theo triển khai theo Quyết định số 1740 của Bộ GTVT.

Liên quan đến yêu cầu đối với hành khách đi máy bay, ngoài việc phải tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định, Cục Hàng không VN đề nghị, hành khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

BT
Thăm dò khán giả