Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa người lao động tại huyện Việt Yên tạm thời về nơi cư trú

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang cơ bản được kiểm soát, khoanh vùng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Việt Yên còn hơn 60 nghìn lao động đang ở thuê trọ.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời góp phần giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn, áp lực nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, UBND tỉnh Lạng Sơn chủ động đề xuất phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang triển khai chỉ đạo tổ chức đón người lao động của tỉnh có nhu cầu trở về địa phương.

Trong sáng 11/6, gần 700 công nhân lao động của tỉnh Lạng Sơn đã được đón tạm thời về địa phương. Các trường hợp này đã bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Số các công nhân này đều có nguyện vọng trở về địa phương, là các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần trở lên.

Như vậy, trong đợt 1 này tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và đón 1.063 trường hợp người lao động đủ điều kiện về địa phương. Cùng với tỉnh Lạng Sơn, một số tỉnh cũng đã có kế hoạch cùng tỉnh Bắc Giang để đón công nhân tạm thời trở về địa phương.

Riêng các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang cũng đó có kế hoạch đón hơn 16 nghìn công nhân của địa phương tạm thời trở về nơi cư trú.

BT
Thăm dò khán giả