Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng lòng thực hiện lệnh cấm tụ tập đông người

(ANTV) - Để hạn chế tiếp xúc xã hội nghĩa là nên ở nhà, giữ một khoảng cách cụ thể giữa bạn và mọi người xung quanh, không tụ tập đông người, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng. Biện pháp này đã được áp dụng hiệu quả trong đại dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918 và tại thành phố Mexico trong đại dịch cúm 2009.

Theo một nghiên cứu của SingerLab, một người nhiễm bệnh sau 5 ngày có thể lây cho 2,5 người. Và sau 30 ngày, số người bị nhiễm bệnh có thể bùng phát lên 406 người. Nhưng nếu người đó hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, giảm thiểu nguy cơ phơi nghiễm khoảng một nửa thì sau 5 ngày số người bị lây nhiễm chỉ còn 1,25. Sau 30 ngày, số người bị lây nhiễm là 15. Bởi vậy mà biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội đã và đang được nhiều nước thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Biện pháp này cũng đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của người, ủng hộ của người dân. Với cộng đồng mạng, song hành với với việc đồng lòng ủng hộ, cũng đặt ra trách nhiệm đối với việc đảm bảo việc thực hiện các biện pháp này được hiệu quả.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả