Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly để khôi phục các đường bay quốc tế

(ANTV) -Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi văn bản tới Văn phòng Chính phủ, kiến nghị giải pháp khôi phục khai thác các đường bay quốc tế thường lệ.

 
Theo đó, tất cả các hãng hàng không cũng như doanh nghiệp khai thác cảng hàng không đều kiến nghị nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các nước và vùng lãnh thổ.
 
Để bảo đảm tính khả thi, các doanh nghiệp hàng không đề xuất dỡ bỏ quy định cách ly đối với hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.
 
Các cảng hàng không quốc tế của Việt Nam cũng đã sẵn sàng cho việc tiếp đón các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách. Trong đó, 100% nhân viên phục vụ đã được tiêm vắc xin, đã ban hành quy trình vệ sinh dịch tễ theo quy định.
 
Hà Nội: Gấp rút lắp camera xe vận tải trước hạn chót 31/12
 
 
Mặc dù đã gần đến hạn chót 31/12 nhưng trên địa bàn TP Hà Nội tỷ lệ phương tiện vạn tải đã lắp camera vẫn rất thấp, tính đến tháng 10/2021 chỉ đạt 17%.
 
Sở GTVT Hà Nội đã giao các Đội TTGT địa bàn đến từng doanh nghiệp để tuyên truyền, hướng dẫn triển khai lắp. Thanh tra Sở GTVT cũng sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Trường hợp xe sau ngày 31/12/2021 vẫn chưa lắp camera, các đơn vị đăng kiểm sẽ từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện. Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông, các phương tiện vận tải chưa lắp camera sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt (mức phạt 1-2 triệu đồng đối với lái xe; 5-6 triệu đồng đối với cá nhân và 10-12 triệu đồng đối với tổ chức không lắp camera theo quy định).
Thăm dò khán giả