Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị người dân phản ánh nếu phát hiện video độc hại

(ANTV) - Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 01/3, ngay sau khi phương tiện truyền thông Việt Nam phản ánh về các video hướng dẫn trẻ em tự làm tổn thương chính mình, thậm chí là tự sát trên YouTube, Google đã gỡ bỏ các video này.

 

Tuy nhiên, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết, hiện vẫn còn một số các video trên Youtube còn chứa những nội dung, hình ảnh độc hại này, không chỉ thế, các hình ảnh này được chèn vào một số video khác có nội dung dành cho trẻ em, và có thể được tìm thấy một cách dễ dàng.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã yêu cầu Google không chỉ gỡ bỏ các link được phát hiện mà còn phải tăng cường bộ lọc, kiểm duyệt để ngăn những clip mang hiểm họa lớn với trẻ em không tiếp tục xuất hiện trên YouTube.

Tuy nhiên, việc ngăn chặn những clip độc hại này vẫn đang gặp một số khó khăn. Vì thế, người sử dụng mạng khi phát hiện những trường hợp video xấu, độc thì có thể phản ánh đến Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thông qua đường dây nóng: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc hộp thư điện tử: online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn

Bắt tạm giam đối tượng đánh nữ hộ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ

Liên quan đến vụ hành hung nữ hộ sinh tại bệnh viện Từ Dũ, công an quận 1, TP. HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trần Ngọc Minh, 37 tuổi, trú tỉnh Quảng Ninh về hành vi “cố ý gây thương tích”.

 

Theo điều tra ban đầu, ngày 26/2, Minh cùng vợ đưa con đi khám bệnh tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Đồng 2. Do đông người nên Minh và nữ hộ sinh Trần Kim Trúc của Bệnh viện Từ Dũ xảy ra va chạm dẫn đến cãi nhau. Minh đã dùng chiếc ô đang cầm trên tay đánh vào đầu chị Trúc và đấm vào mặt nữ hộ sinh này. Qua giám định sơ bộ thương tích, chị Trúc bị chấn thương vùng mắt gây xuất huyết tiền phòng mắt trái, làm giảm thị lực mắt trái, vỡ xương hốc mắt trái và vỡ xương mũi. Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 27%.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, công an Quận 1, Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang thu thập các chứng cứ để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả