Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dữ liệu dân cư tại vùng biên giới

(ANTV) - Là địa bàn biên giới, nhận thức của đồng bào còn hạn chế, với phương châm: kịp thời, nhanh chóng, chính xác… lực lượng công an huyện Bình Liêu – tỉnh Quảng Ninh thời gian này đã và đang đẩy nhanh tiến độ thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư. Quyết tâm hoàn thành mục tiêu theo đúng quy định đề ra.

Đồng Tâm là xã biên giới của huyện Bình Liêu, phần lớn đồng bào là người dân tộc thiểu số - thậm chí còn rất nhiều đồng bào chưa hiểu rõ tiếng phổ thông.

Để có thể hoàn thiện dữ liệu dân cư, công an huyện Bình Liêu vận động bà con tới nhà văn hóa thôn khai báo thông tin, đồng thời, cũng phải bố trí cán bộ công an biết tiếng đồng bào… giải thích rõ ràng cho bà con về những trường thông tin cần thiết.

Ngoài việc tiếp nhận thông tin tại nhà văn hóa, cán bộ công an huyện cũng tới tận nhà dân tuyên truyền cho bà con thực hiện công tác thu thập các tài liệu liên quan như CMND, sổ hộ khẩu của các cá nhân...

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn Huyện Bình Liêu, lực lượng Công an đã thu thập được 100% dữ liệu công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn.

Cùng với đó các tổ kiểm tra, phúc tra cũng được thành lập đảm bảo cập nhật các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng để có thể kịp thời bổ sung, chỉnh sửa.

Từ nơi phên dậu của Tổ quốc, mặc dù còn khó khăn, vất vả nhưng bằng sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của cán bộ chiến sĩ công an huyện Bình Liêu -  đến thời điểm hiện tại kết quả đạt được đã tạo tiền đề căn bản cho giai đoạn nước rút hoàn thành dự án thu thập dữ liệu dân cư tại Quảng Ninh, phấn đấu cơ bản hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp số định danh cho công dân trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả