Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm ra nguồn lây ở ổ dịch mới tại Kim Thành

(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, điều tra ban đầu cho thấy, ca mắc Covid-19 đầu tiên ở ổ dịch mới tại huyện Kim Thành có liên quan đến một bệnh nhân ở thị xã Kinh Môn. Đối với ổ dịch mới tại xã Kim Liên của huyện Kim Thành nói trên, đến sáng nay đã ghi nhận 10 ca mắc Covid-19.

Liên quan đến các ca bệnh mới, bước đầu huyện Kim Thành đã truy vết được hơn 200 trường hợp F1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại một số thôn của huyện Kim Thành, cụ thể như sau: Thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với 45 hộ dân thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày, kể từ 8h ngày 19/2.

Ngoài ra, chính quyền còn thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với các hộ dân các thôn Cổ Phục Bắc, Cổ Phục Nam, Lương Xá Bắc, Lương Xá Nam của xã Kim Liên, huyện Kim Thành, gồm 2668 hộ; Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 649 Tổng cục Hậu cần gồm 105 người, đóng trên địa bàn thôn Cổ Phục Bắc. Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày, kể từ 21h ngày 20/2.

Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ hôm nay
   
Ngày 22-2, đã có 46 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại. Học sinh của 17 tỉnh thành còn lại dự kiến quay trở lại trường từ 1-3.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, phun khử khuẩn tất cả lớp học và khuôn viên nhà trường, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch được chuẩn bị đầy đủ đến từng lớp học. Đồ dùng học tập, đồ chơi... phục vụ việc dạy học bán trú đều được khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ, bố trí giờ học, hoạt động của học sinh phù hợp hơn để đảm bảo không tập trung đông người.

 

BT
Thăm dò khán giả