Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tăng cường phòng ngừa dịch bệnh Corona

(ANTV) - Mặc dù đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở Đà Nẵng, song Công an thành phố đã chỉ đạo cho Công an các đơn vị địa phương tăng cường các biện pháp nhằm lên phương án, phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại dịch bệnh này.

Để chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai biện pháp ổn định dư luận trong quần chúng nhân dân, CATP Đà Nẵng đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị nghiệp vụ cùng Công an các địa phương khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng, cập nhật liên tục tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn.

Đặc biệt là chú trọng công tác quản lý liên quan đến hoạt động cư trú của người nước ngoài khi có tình hình hình phức tạp xảy ra. Rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố đã khai báo tạm trú đầy đủ, kịp thời cho người nước ngoài với các cơ quan quản lý.

Tính đến ngày 27/1, tức mùng 3 Tết Canh Tý tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt từ sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong khi 1 vài khách sạn có động thái muốn bảo vệ môi trường kinh doanh đã thông báo không tiếp khách du lịch Trung Quốc, thì rất nhiều các khách sạn lớn trên địa bàn Đà Nẵng vẫn duy trì hoạt động bình thường và luôn chuẩn bị lực lượng y tế, sẵn sàng hỗ trợ du khách khi sức khỏe có biểu hiện sốt cao. Là 1 đơn vị lưu trú có lượng khách Trung Quốc chiếm từ 90 đến 95%, khách sạn Grand Tourane đã chuẩn bị mọi mặt cũng như thường xuyên cập nhật về tình trạng dịch bệnh để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc tuyên truyền và thông báo cho tất cả các cơ sở lưu trú, Công an thành phố Đà Nẵng còn tăng cường xuống địa bàn cơ sở, kịp thời trấn an những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận để có biện pháp xử lý phù hợp. Thời gian tới, tình hình về dịch bệnh Corona vẫn còn những diễn biến phức tạp, Công an thành phố sẽ liên tục bám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh ở các cơ sở y tế, tăng cường quản lý cư trú của người nước ngoài đến Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn cho môi trường du lịch thành phố.

BT
Thăm dò khán giả