Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng siết chặt phòng dịch tại vùng đỏ

(ANTV) - Hiện nay, số ca mắc tại Đà Nẵng liên tục gia tăng. Chỉ tính trong vòng 03 ngày qua, địa phương này đã ghi nhận hơn 800 ca mắc mới. 3 phường, xã trên địa bàn thành phố bao gồm: xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang); phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) và phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) bắt đầu thiết lập vùng cấp độ 4. Công tác phòng dịch tại các khu vực vùng đỏ vì thế cũng được siết chặt hơn.

Đây đã là lần thứ 3 phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà chuyển cấp độ ở mức nguy cơ cao. Hiện, phường đang thiết lập 8 chốt phong tỏa cứng và 01 chốt mềm. Việc kiểm soát người ra, vào và các hoạt động buôn bán, giao thương bên trong vùng cấp độ 4 cũng được siết chặt hơn.

Chỉ một số trường hợp thật sự cấp thiết mới được phép di chuyển vào vùng đỏ. Tuy nhiện, phải đảm bảo đủ điều kiện: có giấy xác nhận của cơ quan, tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc giấy chứng nhận đã điều trị khỏi Covid – 19 trong vòng 6 tháng.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà thông tin: Chúng tôi thiết lập vùng đỏ, vùng nguy hiểm này để hạn chế việc người dân ra vào trong vùng đỏ, từ đó, chúng tôi tiếp tục bóc tách F1, F2 trong cộng đồng và quản lý chặt sao cho trong thời gian tới trả lại môi trường trong sạch cho người dân.

Trung úy Nguyễn Quang Minh Thức, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, cho biết: Công an phường và UBND phường sẽ đẩy mạnh việc xử phạt vi phạm hành chính. Lý do là thời gian vừa qua đã rất nhiều lần triển khai công tác phòng, chống dịch. Hiệu quả của việc tuyên truyền người dân đã được nâng cao, nên việc xử phạt phải được đẩy mạnh lên, kiểm soát dịch trong thời gian trước Tết.

Ghi nhận tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Là địa bàn tiếp giáp khu công nghiệp Hòa Khánh nên phần lớn số ca mắc đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại đây. Tính đến ngày 13/12, toàn xã ghi nhận gần 100 F0 và đang thiết lập 8 điểm phong tỏa. Với đặc thù địa bàn nông thôn, nhiều ngõ ngách nên việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 cũng gặp không ít khó khăn. Do đó, việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chung tay phòng chống dịch là vấn đề luôn đặt lên hàng đầu.

Thượng úy Trần Phương Hoài Linh, Công an xã Hòa Sơn nói: Công tác kiểm tra, xử lý mục đích cao nhất không phải xử phạt về vi phạm hành chính mà làm sao để người dân thấy được trách nhiệm cũng như ý thức công tác phòng dịch. Có như vậy công tác phòng dịch ở Hòa Sơn mới đạt hiệu quả cao nhất.

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sẽ có khó khăn nhất định. Mỗi người dân cần thay đổi thói quen, ý thức sống chung an toàn là góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả