Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Khẩn trương ra quân chống dịch sốt xuất huyết

(ANTV) - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết và phát động chiến dịch cao điểm vào các ngày chủ nhật trong tuần, nhằm huy động toàn bộ lực lượng phun thuốc, dọn dẹp vệ sinh, kiểm soát lây lan dịch bệnh.

 

Các đồ phế thải như chai, lọ, hoặc thùng rỗng đều được lật úp, đóng nắp cẩn thận khi không dùng đến. Các máng dẫn nước mưa luôn được kiểm tra, quét dọn...Đó là một trong những biện pháp được người dân phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng thực hiện thường xuyên để phòng ngừa sự lây lan và bùng phát trở lại dịch sốt xuất huyết tại khu dân cư.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, đến ngày 4/8, Đà Nẵng ghi nhận 3.616 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2018. Theo đó, các ổ dịch được phát hiện tại hầu hết các quận, huyện trên địa bàn thành phố và có chiều hướng gia tăng. Với thời tiết nắng nóng kết hợp những đợt mưa thất thường, khí hậu ẩm cũng là điều kiện thuận lợi cho vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Chính vì thế, bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế, thì công tác tuyên truyền, vận động người dân tự ý thức phòng chống tại cơ sở phải được đặt lên hàng đầu.

Không chỉ riêng Đà Nẵng, mà các tỉnh thành khác cũng có sự gia tăng về số ca mắc sốt xuất huyết. Bệnh thường gây ra dịch lớn, lây lan trên diện rộng, gây khó khăn cho việc chăm sóc và điều trị, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như vaccin để phòng bệnh. Biện pháp phòng ngừa chủ yếu vẫn là loại trừ các ổ bọ gậy, lăng quăng. Để “Không có bọ gậy, không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và cần sự vào cuộc của cả cộng đồng.

Thăm dò khán giả