Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng giám sát chặt các trường hợp F1 cách ly tại nhà

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, sau một thời gian áp dụng thí điểm cách ly F1 tại nhà, thành phố đang bắt đầu triển khai trên toàn địa bàn. Đây được xem là giải pháp phù hợp trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thời điểm hiện nay. Bên cạnh việc hướng dẫn các điều kiện, quy định áp dụng thì công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà đã và đang được tổ Covid – 19 cộng đồng triển khai một cách đồng bộ.

Đà Nẵng hiện đang thiết lập, duy trì 18 cơ sở cách ly tập trung với hơn 1.300 trường hợp. Số ca mắc qua sàng lọc cộng đồng có chiều hướng gia tăng trong khi việc huy động các cơ sở cách ly tập trung là một bài toán khó.

Vì vậy, việc thực hiện cách ly tại nhà sẽ giảm tải áp lực và chi phí. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng chính thức áp dụng nên công tác này cũng gặp không ít khó khăn.

Số lượng F1 cách ly tại nhà ngày một gia tăng, đồng nghĩa với áp lực tại cơ sở càng lớn. Công tác kiểm tra, nhắc nhở và giám sát của tổ Covid cộng đồng và lực lượng CSKV là rất quan trọng trong giai đoạn này.

Lấy tuyên truyền, vận động nhân dân làm gốc. Tuy nhiên, nếu người đang áp dụng cách ly tại nhà không thực hiện đúng theo quy định, cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng thì sẽ bị xử lý nghiêm. Ý thức của người dân lúc này là điều kiện quan trọng để việc cách ly tại nhà đạt hiệu quả lâu dài.

BT
Thăm dò khán giả