Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống bên trong khu vực cách ly dịch

(ANTV) -Tính đến thời điểm ngày 5/3, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và tiến hành cách ly tập trung 1.046 trường hợp công dân Việt Nam là du học sinh, người lao động từ vùng có dịch của Hàn Quốc trở về. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, vật tư y tế, các nhu yếu phẩm cần thiết thì vấn đề đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực cách ly đều được đảm bảo. Điều này đã khiến công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch đều yên tâm cách ly, sớm trở về với gia đình.

 

Bên trong khu vực cách ly Đồng Nghệ, TP Đà Nẵng. Công dân được thoải mái nghe nhạc, lướt web hay tổ chức các trò chơi giải trí. Khi được hỏi về cuộc sống bên trong khu cách ly, bạn Ngô Ngọc Thơm cũng như các bạn du học sinh khác đều cảm thấy an toàn, thoải mái và “không quá đáng sợ” như cách mà nhiều người nghĩ đến.
 
Ngoài các vật dụng sinh hoạt sẵn có, mỗi khi có nhu cầu, các bạn ở đây đều được hỗ trợ tận tâm.
 
Bạn Ngô Ngọc Thơm, tỉnh Lào Cai cho biết, em thấy cách ly thì nó cũng không quá đáng sợ như lúc mình nghĩ, ban đầu nhiều người nói cách ly đáng sợ lắm nhưng giờ em được trải qua thì rất thú vị. 
 
Bạn Lê Thị Hoài, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, em thấy nó rất sạch sẽ, môi trường của các anh bộ đội vẫn sống như thế thì mình vẫn sống được, không khí thoáng đãng, nên mọi người có người thân ở nhà thì không nên quá lo lắng. 
 
Sống trong khu cách ly, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe đều được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi ngày công dân được kiểm tra thân nhiệt 2-3 lần/ngày, được hướng dẫn cách vệ sinh phòng bệnh trực tiếp hoặc phổ biến bằng loa phát thanh.
 
Còn đối với tất cả CBCS làm công tác hỗ trợ, phục vụ công dân đều phải tuân theo nguyên tắc cách ly hoàn toàn với đơn vị.
 
Được biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Y tế, công an cửa khẩu, cảnh sát khu vực, sẵn sàng đón tiếp các trường hợp cách ly theo đúng quy trình, tránh phát sinh các vấn đề về ANTT trước và trong quá trình cách ly tại địa phương.
 
Thượng tá Nguyễn Đình Ngọc, Phó chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho biết, tất cả bộ phận phục vụ công dân từ vùng dịch trở về sẽ tự cách ly theo nhiều trường hợp. Những đồng chí nào phục vụ trực tiếp với công dân thì cách ly hoàn toàn còn những đồng chí phục vụ ở các vị trí không tiếp xúc thì sẽ tự cách ly tại đơn vị trong thời gian phục vụ công dân.
 
Qua 5 đợt, tại khu cách ly Đồng Nghệ đã tiếp nhận 272 người, trong đó có 144 nữ và 128 nam. Ngoài ra còn có 4 trẻ em và 02 phụ nữ mang thai. Tình hình sức khỏe của các trường hợp này đều bình thường, chưa có biểu hiện nghi nhiễm Covid -19. Tính tới 13h ngày 5/3, Đà Nẵng hiện đang theo dõi tại khu cách ly tập trung 1.046 trường hợp tại 7 cơ sở trên địa bàn.
 
 
Thăm dò khán giả