Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT

(ANTV) - Sau 7 năm gắn bó với cơ sở, với nhiều cố gắng, nỗ lực, Thiếu tá Hoàng Văn Nhân - Trưởng Công an xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, cùng với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, đảm bảo ổn định tình hình ANTT địa bàn. Từng bước đưa xã Vi Hương ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

 

Xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã từng là một trong những  địa bàn nóng về tình hình mua bán và tệ nạn ma túy. Là xã trọng điểm phức tạp về ANTT, từ năm 2012, Công an tỉnh Bắc Kạn đã điều động một đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã.
 
Sau 7 năm gắn bó với cơ sở, với rất nhiều cố gắng, nỗ lực, Thiếu tá Hoàng Văn Nhân- Trưởng Công an xã Vi Hương đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, cùng với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, đảm bảo ổn định tình hình ANTT địa bàn. Từng bước đưa xã Vi Hương ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.
 
Trước khi về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Vi Hương, Thiếu tá Hoàng Văn Nhân là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường, Công huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Thời điểm đó, Vi Hương là địa bàn nóng về tình hình mua bán, sử dụng ma túy, kéo theo đó là nạn trộm cắp tài sản.
 
Nhận nhiệm vụ, đồng chí Nhân và ban công an xã, bắt tay ngay vào việc nắm bắt tình hình, lập hồ sơ, quản lý các đối tượng. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Từ những việc làm cụ thể, những biện pháp nghiệp vụ được triển khai, những vụ mua bán ma túy, phạm pháp hình sự dần được bóc gỡ.
 
Xác định hiệu quả công tác phòng ngừa, chủ động phát hiện tội phạm của Công an xã Vi Hương cần phải được nâng cao những buổi gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân như thế này thường xuyên diễn ra. Trực tiếp xuống địa bàn, đồng chí  Hoàng Văn Nhân đã nắm bắt được nhiều vấn đề, thông tin liên quan đến an ninh trật tự.
 
Cũng là người dân tộc Tày, cùng chung một tiếng nói nhân dân địa phương cũng rất cởi mở, chia sẻ những những tâm tư nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc để cán bộ công an hiểu và tháo gỡ. Từ đó, sợi dây gắn kết tình nghĩa quân, dân ngày một bền chặt.
 
Theo ông Vi Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn chính quyền địa phương rất ủng hộ, nhận rõ được vai trò của đồng chí trong công tác đảm bảo ANTT. Tình hình ANTT đã chuyển biển tích cực, không để phát sinh vấn đề gì nổi cộm. Và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được tăng cường thêm Công an chính quy về xã.
 
Vi Hương bây giờ đã mang một diện mạo khác, với sự chuyển biến rõ nét trong tình hình ANTT. Tuy nhiên, chủ yếu nhân dân địa phương là người dân tộc thiểu số, có đời sống kinh tế khó khăn, hiểu biết về pháp luật còn chưa đầy đủ. Đây vẫn là sẽ địa bàn các đối tượng có thể lợi dụng để tiếp tục hoạt động phạm tội. Việc tăng cường thêm Công an chính quy xuống xã là cần thiết, từ đó phát huy vai trò nòng cốt, gần dân, sát dân, giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
Thăm dò khán giả