Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Phúc làm việc ngày Chủ nhật cấp giấy tờ công dân

(ANTV) - Từ ngày 2/2/2020 đến ngày 29/4/2020, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thực hiện làm việc vào ngày Chủ nhật hàng tuần để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam. Đồng thời, sẽ xem xét cấp hộ chiếu tại nơi cư trú cho những trường hợp đặc biệt.

 

Sau dịp Tết Nguyên đán, số lượng công dân đến Phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột ngột, dẫn đến việc tiếp nhận hồ sơ bị quá tải. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính về xuất, nhập cảnh, từ ngày 2/2/2020 đến ngày 29/4/2020, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh sẽ thực hiện làm việc vào ngày Chủ nhật hàng tuần để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam.

Qua thực tế nhận thấy trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều trường hợp cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân cần cấp hộ chiếu để đi nước ngoài chữa bệnh, công tác nhưng bị ốm đau, già yếu hoặc vì lý do đặc biệt nên gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến Cơ quan Công an làm các thủ tục cần thiết. Do đó, trong năm 2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố rà soát các trường hợp gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến cơ quan Công an làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu để bố trí lực lượng, phương tiện tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu lưu động tại nơi chữa bệnh, công tác, cư trú của người dân.

Có thể nói, việc cấp phát chứng minh nhân dân vào ngày chủ nhật đã mang lại hiệu quả cao, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tiếp tục tô đẹp hình ảnh của lực lượng Công an trong lòng quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả