Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Long vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, đồng thời tổ chức các điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ tại nhiều địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau khi được Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long phát động tuyên truyền toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, bà Phan Hương Thủy – ngụ Phường 2, thành phố Vĩnh Long đã tự nguyện mang 2 khẩu súng quân dụng đến giao nộp cho lực lượng Công an.

Cùng với việc tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Vĩnh Long còn lồng ghép tổ chức cấp chứng minh nhân dân cho người dân. Qua đó đã thu hút được đông đảo người dân tham gia

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Vĩnh Long  sẽ tiến hành thanh, kiểm tra các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ nay đến hết tháng 12 năm 2020.

Việc tổng kiểm tra nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong nhân dân, không để tội phạm sử dụng để gây án, hạn chế thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra, nhất là tai nạn do bơm, mìn, vật nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Cũng qua đó, phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng và ngoài xã hội.

Trong sáng 2/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ đơn vị.

Thông qua đợt tập huấn, cán bộ chiến sỹ sẽ được trang bị thêm những kỹ năng, phương pháp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền. Trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong đó cùng các chuyên gia tập trung phân tích, làm rõ những cách thức cụ thể để sử dụng hiệu quả các kênh tương tác, phương tiện thông tin đại chúng, mạng internet phục vụ công tác tuyên truyền về PCCC.

Nhằm đảm bảo tính kịp thời, chính xác và tạo được độ phủ của thông tin, giúp người dân có thể tiếp cận được dễ dàng các kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã xây dựng và đưa vào sử dụng website của đơn vị, xem đây là một kênh tương tác hiệu quả với nhân dân. Qua đó, cung cấp những thông tin pháp luật về PCCC, công tác QLNN của lực lượng và tuyên truyền một cách đậm nét những chiến công, hình ảnh đẹp của người lính cứu hỏa tới người dân.

BT
Thăm dò khán giả