Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an quận Sơn Trà chủ động các biện pháp phòng chống dịch

(ANTV) - Sự khởi phát của những ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng những ngày gần đây đang khiến các ngành chức năng và người dân thành phố Đà Nẵng thêm phần lo lắng.

 

Tại Phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, ngay khi vừa phát hiện ca bệnh dương tính có liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở phường An Hải Bắc, Công an phường đã khẩn trương phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa những hộ dân sinh sống xung quanh để tổ chức theo dõi, ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan trong khu vực.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an các phường của quận Sơn Trà đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường xuyên tụ tập đông người chú trọng việc quét mã QR-Code để kiểm soát lượng người ra vào. Cùng với đó, Công an phường cũng tăng cường việc tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho chủ cơ sở để hướng dẫn khách đến cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Quận Sơn Trà hiện là địa phương có nguy cơ cao về tình hình dịch bệnh. Đi đôi với công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch còn là việc tổ chức lại hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng. Công an các phường thường xuyên xuống cơ sở, nắm tình hình để có biện pháp phối hợp với lực lượng liên quan kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời.

Quận Sơn Trà sẽ tăng cập độ phòng dịch đối với các địa phương có các chuỗi lây nhiễm phức tạp. Không chủ quan và qua loa khi triển khai các biện pháp phòng dịch sẽ là giải pháp hữu hiệu để mỗi địa phương của quận Sơn Trà và lực lượng công an cơ sở cùng chung tay xây dựng lá chắn xanh, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh.

Thăm dò khán giả