Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Điện Biên đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD

(ANTV) - Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều biện pháp, cách làm phù hợp để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cấp CCCD cho nhân dân.

 
Tại địa bàn huyện Mường Nhé, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện trực tiếp phụ trách 02 tổ lưu động xuống tận thôn, bản, trực tiếp chỉ đạo và giải quyết những bất cấp còn tồn tại để nhân dân đến làm CCCD được thuận tiện.
 
Công an huyện Nậm Pồ chủ động tăng cường triển khai công tác tuyên truyền tới từng bản, tổ chức rà soát, thống kê theo số hộ, số khẩu ở từng xã, bản để phân bố làm CCCD theo khung giờ cụ thể phù hợp với từng địa bàn và có thông báo tới các hộ gia đình để người dân đến làm. Công an huyện Tuần Giáo huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng thời gian làm vào đêm khuya để phục vụ nhu cầu của bà con khi đến làm CCCD.
 
Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên liên tục kiểm tra, đôn đốc tại các điểm cấp CCCD lưu động để động viên, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ làm việc của CBCS, phục vụ hiệu quả công tác cấp CCCD cho nhân dân trên địa bàn.
 
Với phương châm “hết việc không hết giờ”, các tổ cấp CCCD trên địa bàn tỉnh đều làm việc 03 ca/ngày, kể cả ngày nghỉ. Tính đến ngày 28/3/2021, Công an Điện Biên đã hoàn thiện 86.431 hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử (đạt tỷ lệ 21% chỉ tiêu giao) cho người dân trên địa bàn.
Thăm dò khán giả