Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

(ANTV) - Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc - Đó là chỉ đạo xuyên suốt của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày hôm qua đối với các địa phương, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và các địa phương đang từng bước chuyển sang giai đoạn bình thường mới. 

Thế nhưng, thực tế, vẫn còn một số nơi, ở một số lĩnh vực vẫn chưa làm theo đúng quy định chung, thực hiện khác nhau, tạo ách tắc, vướng mắc không cần thiết, gây phiền hà cho nhân dân.

Cần nhìn nhận như thế nào về trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương. Nếu các địa phương vẫn tiếp tục có những cách làm thiếu thống nhất gây khó khăn cho người dân, thì cần phải xử lý như thế nào?

Đặc biệt là những giải pháp để Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" sau khi ban hành được cụ thể hóa một cách hiệu quả tại các địa phương.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, đại biểu Quốc hội khóa XV xung quanh nội dung này:

 

Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi. Về các bệnh nhân đang điều trị hiện chỉ còn 3.413 ca nặng. 

Có 2/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Hòa Bình. Có 16 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Kon Tum, Hưng Yên, Điện Biên, Thái Nguyên.

Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 61.919.937 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 44.070.286 liều, tiêm mũi 2 là 17.849.651 liều.

Tại TP.HCM, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, hàng loạt y bác sĩ TP.HCM đến các địa phương hỗ trợ chống dịch. Tại các tỉnh, đoàn y bác sỹ sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân COVID-19; tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả