Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho Rạng Đông: Chưa phát hiện thủy ngân trong các mẫu đất

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy kho của Công ty Rạng Đông, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã công bố kết quả phân tích mẫu đất và không khí.

Theo test nhanh của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế, cả 2 mẫu tro tại khu vực đám cháy và 3 mẫu đất ở những vị trí xung quanh vụ cháy đều cho kết quả nồng độ thủy ngân bằng 0. Còn về chất lượng không khí, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã lấy mẫu tại 5 vị trí. Kết quả là các chỉ số về bụi và nồng độ chất độc hại đa số đều trong giới hạn cho phép.

Chỉ riêng thông số khí SO2 tại hai vị trí gần khu vực cháy vượt hơn 1 lần mức cho phép. Thời gian tới, các cơ quan chuyên môn sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá chất lượng nước ngầm trong vòng bán kính 500 m. Ngoài ra, để giải quyết sự cố môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn Công ty Rạng Đông cách thức xử nước thải, tro xỉ và các hóa chất có thể còn sót lại của đám cháy.

Bão số 4 và hoàn lưu sau bão làm 7 người thương vong

Bão số 4 và hoàn lưu sau bão đã gây nhiều thiệt hại ở các tỉnh, thành phố. Hiện tại, các địa phương đang nỗ lực, tích cực khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tính đến 15 giờ ngày 01/9, bão số 4 và hoàn lưu sau bão đã làm 3 người chết (anh Nguyễn Hữu Tuấn do cây đổ vào người tại Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Việt, ngã trên mái nhà khi đang chằng, chống nhà cửa tại Quảng Bình; ông Bùi Văn Sáu, đi qua ngầm bị lũ cuốn trôi tại Hòa Bình); 4 người bị thương; 6 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 1.228 nhà bị hư hại, tốc mái; 405 nhà bị ngập; 6.769 ha lúa bị đổ; 403 ha hoa màu bị hư hại; 6.370 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; 2.941 ha thủy sản bị thiệt hại.

 

Thăm dò khán giả