Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy đua với bão sơ tán dân đến nơi an toàn

(ANTV) - Thực hiện các yêu cầu đã được đề ra, đến 15h chiều ngày 27/9, tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất công tác di dời người dân đến địa điểm tập trung. Ngoài ra một số hộ dân sơ tán xen ghép cũng đã di chuyển đến những nhà ở kiên cố quanh khu vực.

Riêng TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có 3 địa điểm sơ tán tập trung là: Trường cao đẳng y tế Quảng Nam, Bộ Chỉ huy – Bộ Đội biên phòng tỉnh và Trường Cao đẳng nghề với sức chứa gần 3000 người. Cả 3 địa điểm đều đã đón số lượng lớn người dân đến trú bão.

Tại các địa điểm sơ tán tập trung đều được bố trí các lực lượng: công an, bộ đội, dân quân tự vệ để sẵn sàng hỗ trợ người dân những nhu cầu thiết yếu và đảm bảo tình hình hình ANTT. Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành sơ tán tập trung hơn 18.000 hộ với gần 67.500 nhân khẩu.

Đối với những hộ dân sơ tán xen ghép, chính quyền địa phương và các lực lượng cũng đã đến vận động và hỗ trợ thu xếp đồ đạc để di chuyển qua những nhà ở kiên cố quanh khu vực. Hiện có trên 27.000 hộ với gần 88.000 người sơ tán xen ghép. Đến 15h chiều 27/9, công tác di dời đã hoàn thành, không còn người dân ở lại trong khu vực nguy hiểm. Mọi công tác ứng phó đã sẵn sàng.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán dân đến nơi tránh trú bão an toàn

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, trong sáng ngày 27/9, lực lượng Công an toàn thành phố Đà Nẵng đã huy động 100% quân số bám cơ sở, rà soát tất cả trường hợp nằm trong diện sơ tán và hỗ trợ người dân đến các điểm tránh, trú bão an toàn.  

 Hiện tại, UBND thành phố Đà Nẵng đã bố trị 3 địa điểm sơ tán tập trung cho số lượng lớn ngư dân đang neo đậu tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Qua việc ký cam kết, tất cả ngư dân đều chấp thuận và sẽ rời tàu đúng thời gian quy định.

Tại 219 điểm sơ tán dân tập trung, Công an các phường, xã, chính quyền địa phương đang khẩn trương kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị và hỗ trợ sơ tán các trường hợp già yếu, khó khăn trong việc đi lại. Tại mỗi điểm sơ tán, sẽ bố trí 02 CBCS, cung ứng đầy đủ thực phẩm và thành lập các Tổ xung kích, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng đang khẩn trương sơ tán hơn 80 nghìn người theo 2 phương án tập trung và tại chỗ. Là những người đầu tiên được đưa đến điểm sơ tán, Bà Lê Thị Loan cũng như nhiều người khác đều cảm thấy yên tâm.

Trong chiều nay, 56 phường xã Đà Nẵng tiếp tục triển khai công tác di dời dân đến hầm trú ẩn, khu vực có nhà ở kiên cố. Người dân cần nhận thức rõ mức độ quan trọng của cơn bão số 4 để chủ động tránh, trú bão an toàn.

Thăm dò khán giả