Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện Phó giáo sư trẻ nhất lực lượng CAND

(ANTV) - Khác với những giảng viên khối dân sự, nhiệm vụ của những giảng viên khối ngành vũ trang có thêm một trọng trách nặng nề hơn đó là đào tạo chiến sỹ Công an nhân dân không chỉ có tri thức mà còn phải có niềm tin, ý chí, bản lĩnh vững vàng đảm đương nhiệm vụ đảm bảo an ninh Tổ quốc.

Năm 2007, tốt nghiệp với danh hiệu học viên xuất sắc toàn khoá, Trung tá Hồ Anh Tuấn được giữ lại làm giảng viên tại khoa Nghiệp vụ trinh sát chống phản động – Học viện ANND. Việc được trở thành một giảng viên không chỉ là ước mơ của anh mà còn là tâm nguyện của mẹ anh – cũng là một nhà giáo.

Đối với đa số học viên tại Học viện ANND, những kiến thức về đấu tranh chống “diễn biến hoà bình” thường khô khan, khó hiểu. Đó không chỉ là sự khó khăn của học viên mà còn là thách thức đối với trung tá Hồ Anh Tuấn. Bới những tâm huyết của mình đối với học viên, trung tá Hồ Anh Tuấn luôn là một giảng viên nhận được nhiều yêu mến của các thế hệ học trò.

14 năm đứng trên giảng đường học viên ANND, sự. tận tâm trong công tác nghiên cứu khoa học, không ngừng đổi mới phương thức giảng dạy của trung tá Hồ Anh Tuấn đã được đồng nghiệp ghi nhận và đánh giá cao.

Trong suốt quá trình công tác tại học viện, nhiều thế hệ học viên đã trưởng thành từ những bài giảng của trung tá Hồ Anh Tuấn. Những tấm bằng khen, giấy khen là minh chứng cho những nỗ lực cố gắng và thành tích trong suốt quá trình công tác của anh. 

Năm 2020, anh là một trong 24 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư. Và là một trong hai cá nhân đạt chức danh này có tuổi đời trẻ nhất. 

BT
Thăm dò khán giả