Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện đẹp bên gành Đá Dĩa

(ANTV) - Những ngày qua, trong tiết trời đông se lạnh, nhiều người đã vô cùng xúc động khi được chứng kiến cây chuyện khó tin nhưng có thật về đạo hiếu, tình cảm mẹ và con tại danh thắng Quốc gia gành Đá Dĩa. Đó là câu chuyện về một thanh niên cõng mẹ già tham quan gành Đá Dĩa. Họ đến từ một nơi rất xa - tỉnh Trà Vinh. 

 

Lý do để người con thực hiện chuyến đi này, bởi anh luôn tâm niệm một điều, cố gắng làm tất cả những gì có thể để mẹ vui lòng trong những năm tháng tuổi đã cao, sức đã mỏi.

Danh thắng Quốc gia gành Đá Dĩa giữa ngày Đông, vẻ đẹp của gành Đá Dĩa vốn đã độc đáo, kết hợp những ngọn sóng trắng xóa phủ lên những trụ đá càng trở nên thu hút với bất kỳ du khách nào. Và giữa không gian này, ai cũng xúc động khi chứng kiến một thanh niên khá trẻ, cõng mẹ lần trên từng bậc đá, chăm chút chọn góc để chụp cho mẹ những tấm ảnh đẹp nhất. Trò chuyện với hai mẹ con, người thanh niên bộc bạch, ước mơ của anh là được cõng mẹ đi khắp nơi đẹp nhất trên đất nước Việt Nam.

Bà Linh cho biết, gia đình nghèo, để nuôi con ăn học, bà phải lặn lội khắp các hang cùng ngõ hẻm suốt mấy mươi năm để bán bánh tiêu, bánh bò. Khổ cực đến nỗi, mới qua 60 tuổi, nhưng đôi chân bà đã không còn đứng vững. Với bà, được con đưa đến những nơi có phong cảnh đẹp để tham quan lúc về già là niềm hạnh phúc vô bờ mà không phải ai cũng có được.

Trong đoàn du khách đến thăm gành Đá Đĩa mùa Dông này có rất nhiều người đến từ Hồ Chí Minh, Trà Vinh. Họ đến bởi sự nức tiếng của danh thắng gành Đá Dĩa và hình ảnh của "mẹ con bánh tiêu bánh bò" đã khiến  họ rất cảm phục.

Giữa bộn bề cuộc sống, không ít người quên đi bổn phận làm con, xem nhẹ chữ hiếu, thậm chí bất hiếu với cha mẹ, chính câu chuyện mẹ con "Thành bánh tiêu" khiến nhiều người xúc động. Danh thắng Gành Đá Dĩa như đẹp hơn, ấm áp hơn bởi những hình ảnh, những câu chuyện đẹp như thế.

BT
Thăm dò khán giả