Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất sau bão số 4

(ANTV) - Dù đã suy yếu tuy nhiên theo ghi nhận trong 3 giờ qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nối với cơn bão số 4 nên tại khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

 

Tổng lượng mưa 3h qua ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến 50-70mm có nơi cao hơn như: Lý Nhân 185,4mm, Yên Nhân 127,4mm, Sao Vàng 104,1mm, Lương Sơn, 97 mm, thủy điện Đồng Văn 90,2mm, thủy điện Hủa Na 80,2mm.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt tại các huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân, Yên Định, Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Như Xuân, Ngọc Lặc, Bỉm Sơn của tỉnh Thanh Hóa. Các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông tỉnh Nghệ An.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Thiệt hại ban đầu do bão số 4

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 5h sáng nay, ngày 30/8, tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã có gần 80 ngôi nhà bị tốc mái, một số tàu cá của ngư dân bị chìm do ảnh hưởng bão số 4, rất may chưa có thiệt hại về người. Thiệt hại cụ thể đang được các địa phương thống kê. Chính quyền các địa phương đang khẩn trương nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy để sớm ổn định cuộc sống.

 

Tại Nghệ An, vào chiều tối ngày 29/8, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn bất ngờ diễn ra gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy đã làm hơn 41 nhà dân bị tốc mái; 1 nhà dân bị sập; 1 trường mầm non bị tốc mái; 14 cột điện bị gãy đổ; 1 con trâu bị sét đánh chết; hàng trăm cây cối, trong đó có nhiều cây lớn, bị gãy đổ; nhiều diện tích lúa hè thu bị hư hỏng. Trưa cùng ngày, tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng xảy ra một trận lốc xoáy khiến 41 nhà dân bị sập, tốc mái, 3 người dân bị thương.

Trong đêm qua, tại thị xã Kỳ Anh đã bắt đầu mưa nặng hạt và gió cũng dần mạnh lên, khiến công tác khắc phục nhà cửa của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tại Hà Nội, mưa gió giật mạnh khiến nhiều cây lớn trên đường phố bật gốc, gãy đổ. Theo ghi nhận, tại các khu vực như đường Hoàng Quốc Việt, Hoàng Hoa Thám, Thái Hà, Lạc Long Quân, Cầu Giấy, phố An Trạch, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Ngọc Vũ, đều có cây xanh gãy đổ xuống đường và trúng vào người đang điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Hậu quả một nam thanh niên bị cây đổ vào người, xe, tử vong tại chỗ.

Không chỉ tại Hà Nội, trong chiều qua, tại Hòa Bình cũng xảy ra mưa lớn trên địa bàn huyện Kim Bôi khiến mực nước trên các sông, suối dâng cao. Đặc biệt, khoảng 18h30 tối, một người đàn ông trong tình trạng say rượu khi cố vượt qua cầu tràn ngập nước, tại xã Kim Truy, huyện Kim Bôi đã bị lũ lớn cuốn trôi, hiện các lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả