Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần sớm có quy hoạch xung quanh Sân bay Long Thành

(ANTV) - Khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện vẫn chưa có quy hoạch chung về xây dựng. Do đó, các xã vùng xung quanh dự án Sân bay Long Thành vẫn triển khai theo quy hoạch xã nông thôn mới đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tuy nhiên, thực trạng quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng có nhiều điểm chưa thống nhất đang gây khó khăn cho người dân.

 

Xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ddể được có con đường khang trang người dân ở đây đã tự nguyện hiến đất cho nhà nước. Nhà cửa cũng đã kiên cố, khang trang hơn trước. Nhưng éo le là trước năm 2017, một phần dọc tuyến được ấp 8 được quy hoạch là đất ở nhưng sau năm 2017 lại quy hoạch  sử dụng đất  trên địa bàn xã thì toàn bộ diện tích ấp 8 này chuyển sang thành đất nông nghiệp khiến cho 182 hộ dân ở đây vô cùng bức xúc .
 
Qua tim hiểu của phóng viên truyền hình Công an nhân dân,  thì chính quyền địa phương và người dân ở các xã nằm ngoài khu vực quy hoạch sân bay trên địa bàn huyện Long Thành đều mong muốn quy hoạch chung về xây dựng của huyện sớm được phê duyệt để người dân ở đây có thể ổn định cuộc sống.
 
Cũng theo bà Trinh, thời gian qua, cũng chính vì vướng mắc giữa quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, nên một số hộ không xin cấp phép xây dựng được đã lén lút xây dựng trái phép. Tình trạng tách thửa, sang nhượng đất đai, xây dựng trái phép diễn ra khá phức tạp trong thời gian gần đây.
 
Chính vì vậy, cần sớm có quy hoạch chung xây dựng vùng xung quanh sân bay sẽ giúp các xã, huyện gỡ được nhiều vướng mắc trong thực hiện các chính sách về đất đai, xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, việc triển khai các dự án cũng dễ dàng hơn.
 
 
Thăm dò khán giả