Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 2, 03/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

(ANTV) - Ngày 3/8, toàn bộ Khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tạm thời cách ly, đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19, bao gồm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân đang điều trị ở khoa này liên quan gián tiếp đến bệnh nhân 595 nhiễm Covid -19 tại Đồng Nai.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết hiện tại Bệnh viện cách ly tạm thời Khoa Ung bướu, đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các nhân viên của khoa và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Đây là những người có tiếp xúc với bác sĩ có vợ là bệnh nhân 595 bị nhiễm Covid -19 được Bộ y tế Công bố vào chiều qua 2/8. Trước khi phát hiện vợ bị nhiễm Covid -19 thì bác sĩ này có tới cơ quan làm việc sau khi cùng vợ trở về từ Đà Nẵng.

Công an Hà Nam: Họp triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi Bộ y tế công bố 1 ca dương tính với covid 19 trên địa bàn tinh Hà Nam, công an tỉnh đã tổ chức họp khẩn ngay trong đêm qua để triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19.           

Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố nắm chắc tình hình liên quan đến bệnh nhân số 620, chủ động tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Các lực lượng phối hợp với Sở Y tế, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách F1, F2, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 620 để lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm và tiến hành cách ly, dập dịch. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời lập biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, lập chốt phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống để ngăn chặn không để dịch lây lan.
 
Ngay trong đêm, đoàn công tác của công an tỉnh Hà Nam đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và tặng khẩu trang cho CBCS thực thi nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn phường Lam Hạ.
BT
Thăm dò khán giả