Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử, tới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công An sẽ tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua cấp Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc. Mọi công dân có nhu cầu sử dụng, đều có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử. Đây là nội dung được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo diễn ra chiều 22/2, tại Hà Nội.

Tài khoản định danh điện tử gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập với hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

Tài khoản này được Bộ Công an quản lý và xác thực. Người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ tiết kiệm thời gian khai báo lại các thông tin cá nhân mỗi khi đi làm thủ tục hành chính; giảm thiểu tối đa các giấy tờ cá nhân cần mang theo; thực hiện các dịch vụ công không phải đến tận nơi.

Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn. Công dân có nhu cầu cấp tài khoản định danh điện tử sẽ đăng ký với cán bộ tiếp nhận giấy tờ làm căn cước công dân gắn chíp với thông tin như số điện thoại, email.

Trường hợp muốn đăng ký tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia các giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... cần mang thêm các loại giấy tờ gốc để đối chiếu.

BT
Thăm dò khán giả