Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 4, 11/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Ổ dịch tại doanh nghiệp không tuân thủ 3 tại chỗ

(ANTV) - Sau 13 ngày không có ca dương tính COVID-19 ngoài cộng đồng, đến ngày 11/8, tỉnh Bình Phước ghi nhận thêm 13 ca nhiễm virut SARS COV-2. Đáng lưu ý có đến 8 ca liên quan đến một doanh nghiệp ở thành phố Đồng Xoài, đây là chùm ca lây nhiễm ngoài cộng đồng do doanh nghiệp này không tuân thủ quy định 3 tại chỗ.

 

Trong 8 ca dương tính với SARS-COV-2 ở thành phố Đồng Xoài phát hiện sáng 11/8,  trong đó 6 ca là công nhân tại công ty TNHH-SX-TM-DV-XNK Nguyên Bình (địa chỉ ấp 7, xã Tân Thành, TP.Đồng Xoài).

Nguồn lây nhiễm là do một lái xe từ TP.Hồ Chí Minh lên giao nhận hàng tại công ty làm lây lan dịch; 2 ca còn lại cũng xuất phát từ ổ dịch này, là F1 của hai công nhân bị nhiễm COVID-19 của công ty Nguyên Bình.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca dương tính nói trên, ngay trong đêm qua và rạng sáng nay ngành y tế thành phố Đồng Xoài đã có mặt để tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ công ty và nơi lưu trú của tất cả các công nhân. Đồng thời Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cũng tiến hành lấy mẫu của tất cả 66 người liên quan đến chùm lây nhiễm và đưa đi cách ly tập trung tất cả các trường hợp này.

Kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 16, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giãn cách theo Chỉ thị 15 đến ngày 25/8

Từ ngày 10 - 15/8 kết thúc đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg lần thứ 2. Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ giãn cách theo Chỉ thị 15 đến ngày 25/8 là thông tin bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định tại cuộc họp báo trực tuyến vào sáng 11/8.

Từ nay đến hết ngày 15/8, tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần của Chỉ thị 16 và các quy định phòng, chống dịch của địa phương. Từ ngày 15 - 25/8, Bà Rịa-Vũng Tàu phấn đấu 7/8 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đạt trạng thái bình thường mới.

Việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hộ và các giải pháp kiểm soát dịch bệnh sẽ căn cứ vào tình hình, diễn biến cụ thể tại thời điểm ngày 25/8. Ở một số khu vực của thành phố Vũng Tàu và thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16.

BT
Thăm dò khán giả