Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 9 làm cây đổ, tốc mái, mất điện diện rộng

(ANTV) - Trưa nay, khu vực trạm ra đa Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ghi nhận có gió giật mạnh. Toàn bộ mái nhà tầng 2 này bị bay và tốc mái. Nước tràn vào các phòng gây mất điện. Hiện tại cán bộ trạm ra đa này đang phải tìm cách khôi phục để làm việc trở lại.

  

 

 
Trưa nay (28/10): Bão số 9 đã đi vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và suy yếu dần.

Dự báo: Trong chiều nay, vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m; Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía đông Bắc của bão số 9, sau ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) có gió đông bắc cấp 7-8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. 

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2 người bị thương trong bão số 9. Ngoài ra, tỉnh Bình Định có 1 nhà sập và 2 nhà bị tốc mái.

Đến 6 giờ sáng 28/10, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định đều bị mất điện. Đến trưa 28/10, tỉnh Bình Định có 46 tàu/367 thuyền viên nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 9. Tuy nhiên, các tàu này đã nằm sau đường đi của bão số 9 và có khả năng chịu được sóng gió hiện tại.

Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (NhaTrang MRCC) cho biết, hiện một tàu lớn của vùng 4 Hải quân đang trên đường tìm cách tiếp cận, cứu nạn 2 tàu ngư dân của Bình Định.

Cơn bão số 9 với sức gió mạnh cấp 11,12,13 giật cấp 15 đã tiến vào đất liền, đến trưa nay, khu vực thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có mưa và gió rất to.

Để giúp quý vị và các bạn có cái nhìn chi tiết về công tác ứng phó với bão sô 9 tại đây, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hùng  - Phó Chủ tịch thành phố Hội An:

 

Thừa Thiên - Huế ứng phó bão số 9

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục mưa to và gió lớn tăng dần. Chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân không được ra đường, các cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Phóng viên ANTV đã có mặt tại Thừa Thiên - Huế để thông tin tình hình thực tế:

 

Cây cối đổ vào đường dây khiến toàn huyện A Lưới mất điện

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện có mưa to và gió lớn tăng dần. Chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân không được ra đường, các cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ 5 giờ đến 8 giờ ngày 28/10 ghi nhận ở khu vực biển Thuận An, huyện Phú Vang và thành phố Huế có gió giật cấp 7.  Lượng mưa đo được tính đến 7 giờ ngày 28/10 ở trạm Phong Bình là 43mm, cao nhất ở trạm Khe Tre là 236mm.

Mực nước trên sông Hương tại Kim Long ở trên báo động I là 0,25m; trên sông Bồ tại Phú Ốc trên báo động I là 0,39m. Do ảnh hưởng của bão số 9 có gió giật cấp 4, cấp 5 làm nhiều cây cối đổ vào đường dây điện 35KV khiến cho toàn huyện A Lưới mất điện.

BT
Thăm dò khán giả