Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực gia đình - nỗi đau không của riêng ai

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình mà những người chồng vũ phu đã thẳng tay đánh vợ bất chấp sự chứng kiến của con nhỏ đang gây phẫn nộ dư luận trong những ngày qua. Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực gia đình, để người phụ nữ dũng cảm lên tiếng đấu tranh trước vấn nạn này, đó vẫn đang là vấn đề đáng phải bàn.

 

Ngày 26/8, ở quận Long Biên, Hà Nội đã xảy ra vụ việc bạo hành vợ khi người vợ đang bế con nhỏ 2 tháng tuổi.

Một vụ việc bạo hành tương tự xảy ra ngày 20/8 ở tỉnh Bắc Kạn, người chồng đánh vợ ngay trước mặt con trai lớn và trên tay chị cũng đang bế đứa nhỏ. Trước đó, khoảng giữa tháng 8, tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An cũng diễn ra 2 vụ việc chồng bạo hành vợ dẫn đến gẫy tay, bầm tím khắp cơ thể.

Theo người nhà nạn nhân bị bạo hành ở quận Long Biên, em gái của họ đã nhiều lần bị chồng bạo hành, gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, tất cả những đứa trẻ chứng kiến cảnh bạo hành của bố mẹ hay sống trong môi trường gia đình có bạo lực đều chịu những tác động tâm lí nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi hành vi bạo lực gia đình được phát hiện, cần giải quyết gắn với pháp luật để nghiêm trị, răn đe, chứ không đặt nặng tính hòa giải.

Như vậy, bạo lực gia đình không chỉ gây ra những nỗi đau, những hậu quả trước mắt cho gia đình và xã hội mà đặc biệt, nó có những tác động nghiêm trọng, lâu dài đến thế hệ trẻ nghĩa là ảnh hưởng đến tương lai đất nước. Và nếu không có những biện pháp mạnh tay của các cơ quan chức năng thì những vụ án thương tâm từ nạn bạo hành gia đình hoàn toàn có thể tiếp diễn.  

B.T
Thăm dò khán giả