Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm giãn cách an toàn vận tải

(ANTV) - Tại một số địa phương đã tiến hành các bước nới lỏng hoạt động vận tải. Vào tối 23/4, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan đơn vị, Tổng cục, Cục vận tải, Sở giao thông các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách được áp dụng từ ngày 24/4. Công tác đảm bảo an toàn cho hành khách và các phương tiện vận tải được triển khai như thế nào. 

Hàng không sẽ có 26 chuyến/ ngày cho các đường bay khứ hồi Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng. Đối với các đường bay khác sẽ có 1 chuyến /ngày/đường bay.

Và các hãng hàng không cũng đang phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về dãn cách và kiểm tra y tế đối các hành khách của mình. Hành khách cũng sẽ được bố trí ngồi dãn cách cách nhau 1 ghế trên máy bay và với khách đi gia đình thì sẽ được bố trí xếp cạnh nhau

Ở đường bộ, các xe tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch được phép hoạt động tối đa 30% với các tỉnh nhóm nguy cơ và 50% với các tỉnh nhóm nguy cơ thấp.

Đối với đường sắt các tuyến Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa 03 đôi tàu khách/ngày. Các tuyến đường sắt còn lại được duy trì mỗi tuyến 01 đôi tàu khách/ngày.

Đối với các hoạt động vận tải hàng hải và đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ quyết định.

Bộ Giao thông vận tải cũng đặc biệt nhấn mạnh, các điều kiện y tế phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông vẫn phải được thực hiện và trang bị đầy đủ như dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách nhau 1m trên phương tiện. Đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, khai báo y tế, hạn chế nói chuyện.

Nới lỏng các hoạt động vận tải khách

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã có văn bản cho phép tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Riêng tuyến đến Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Các bến xe trên địa bàn tỉnh căn cứ biểu đồ chạy xe trên tuyến của từng đơn vị vận tải thực hiện thủ tục cho xe ra, vào bến đối với phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến các tỉnh/thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp theo tỷ lệ phần trăm (%).

Đối với xe vận tải khách theo hợp đồng, xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

 

 

BT
Thăm dò khán giả