Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ATGT đường thủy đề phòng mưa bão

(ANTV) - Mùa mưa bão đang tới gần, cùng với những diễn biến bất thường của thời tiết  năm nay sẽ khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều phức tạp. Ngay từ thời điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường thủy tại tất cả các bến phà, bền tàu,  nhằm hạn chế tối đa hậu quả do tai nạn trên sông và hậu quả do mưa bão có thể gây ra.

 

Khu vực bến phà Ninh Mỹ trên sông Ninh Cơ, địa bàn huyện Nghĩa Hưng, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện tham gia giao thông đường thủy. Những ngày này, phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đang đăng cường lực lượng để tuyên truyền luật giao thông đường thủy nội địa cho chủ phương tiện và người dân tham gia.
 
Thương úy Lã Xuân Thịnh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định cho biết, tổ tuần tra kiểm soát chúng tôi được các cấp lãnh đạo chỉ đạo triển khai các công việc như kiểm tra giấy tờ, điều kiện để đảm bảo quy định hoạt động của các phương tiện, điều kiện về cứu sinh, cứu đắm. Để đảm bảo khi phương tiện hoạt động không để xảy ra những điều đáng tiếc. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu các chủ phương tiện ký cam kết đảm bảo và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong đảm bảo an toàn hành khách ven sông.
 
Bên cạnh việc tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Nam Định cũng thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy và khai thác cát trái phép trên các tuyến đường sông. Trong tháng 6 tháng đầu năm 2020 lực lượng đã đã tiến hành xử lý 303 trường hợp, phạt tiền khoảng 634 triệu đồng và đình chỉ 47 phương tiện vi phạm.
 
Tỉnh Nam Định có mạng lưới giao thông đường thủy đa dạng với tổng chiều dài 536km với hơn 100 bến khách ngang sông. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, từ năm 2010 đến nay phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với các ban ngành tổ chức triển khai thực hiện cuộc vận động  xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước", mô hình: "Bến phà văn hóa - an toàn".  Nhờ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, trên địa bàn tỉnh Nam Định nhiều năm qua không có tai nạn đường thủy đáng tiếc xảy ra, tính mạng, tài sản của người dân được đảm bảo.
 
Trung tá Vũ Quốc Thúy, Đội trưởng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định cho biết, chuẩn bị mùa mưa bão thì phòng cảnh sát giao thông đã mở lớp tập huấn để cán bộ chiến sĩ công an trong tỉnh nắm được nhiệm vụ, chức năng để tham gia phòng chống lụt bão. Ngoài ra chúng tôi cũng chuẩn bị tàu xuồng để sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn đồng thời tuyên truyền cho người tham gia giao thông, chủ bến bãi kinh doanh về các quy định đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.
 
Mùa mưa bão đang đến gần, lực lượng cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo, khi tham gia giao thông trên đường thuỷ nội địa, các phương tiện cần tuân thủ chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông để đảm bảo tài sản, tính mạng của bản thân và cho những người cùng tham gia giao thông.
 
 
Thăm dò khán giả