Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 08/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo CAND trao quà tới đồng bào miền Trung

(ANTV) -Đã thành thông lệ, cứ mỗi năm Tết đên xuân về, Báo CAND phối hợp với các đơn vị tài trợ lại mang đến những món quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nhỏ giúp bà con có một cái Tết ấm no hơn. Năm nay, Báo CAND đã về thăm và trao hơn 8000 suất quà cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trên 40% dân số là hộ nghèo, Tết với họ dường như cũng đơn sơ hơn khi cái ăn cái mặc vẫn còn chưa no đủ. Nhưng năm nay, Tết dường như đã đến sớm hơn đối với bà con ở xã Triệu Lăng khi có đoàn công tác Báo CAND về thăm và trao quà Tết.
 
Ông Lê Xuân Lân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chia sẻ, bản thân không làm được gì. Nay có các nhà hảo tâm đến trao quà Tết, tôi cũng mừng lắm, có cái mà sắm sửa cho Tết. Thay mặt cho bà con tôi cảm ơn các nhà hảo tâm rất nhiều.
 
Gia đình tôi cũng vất vả lắm. Nay có quà Tết thấy vui lắm. Nó là niềm động viên rất lớn đối với chúng tôi. Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bà con. Bà Trần Thị Hồng xúc động nói.
 
Tại tỉnh Quảng Trị, Báo CAND cùng với đơn vị tài trợ đã trao 1200 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá 36 triệu đồng.
 
Ông Trần Mai Son, Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, Triệu Lăng là xã ngang ven biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi nhận được thông tin có đoàn về trao quà Tết, chúng tôi cũng rất phấn khởi và tổ chức rà soát, chọn lựa nhưng hộ phù hợp để phát thư mời. Thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã rất cảm ơn Báo CAND và đơn vị tài trợ đã giúp bà con có thêm phần quà đến đón Tết nguyên đán.
 
Năm nay, Báo CAND đã kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao hơn 8000 xuất quà cho bà con các tỉnh miền Trung. Đây cũng là một hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách với mong muốn mang đến cho bà con niềm động viên trong dịp Tết đến xuân về.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Long, Phó trưởng Ban Ban Thư kí tòa soạn Báo CAND, Trưởng Văn phòng Báo CAND tại khu vực miền Trung cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục truyền thông CAND, Báo CAND về thực hiện chương trình Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020, năm nay, văn phòng báo CAND cũng đã vận động các doah nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn, đồng bào nghèo ở các tỉnh miền Trung. Đây là một hoạt động thường niên mang ý nghĩa thiết thực. Thông qua đây, chúng tôi cũng mong muốn giúp cho bà con có một cái tết ấm no hơn, đủ đầy hơn.
 
Hy vọng rằng, những món quà nhỏ được trao đến cho người dân ở khắp các tỉnh miền Trung sẽ là một nguồn động lực, giúp bà con có thêm niềm tin, sớm thoát ra khỏi những khó khăn trong cuộc sống và có một cái Tết đủ đầy hơn.
 

 

Ngày 07/1, Báo Công an nhân dân phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo Canh Tý 2020” tại Huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ.

Đây là hoạt động thường niên của Báo Công an nhân dân vận động những tấm lòng vàng chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn và mang đến niềm vui ấm áp nghĩa tình cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán canh tý 2020.

Chương trình đã trao 400 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung An, Trung Hưng, Thới Đông, Thạnh Phú huyện Cờ Đỏ. Những suất quà là tấm lòng của các chiến sĩ Công an Nhân dân, mong rằng sẽ phần nào động viên bà con khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

 
Thăm dò khán giả