Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 23/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao ca nô công suất lớn cho Công an Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Ngày 22/10 tại thành phố Huế, Bộ Công an bàn giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cano công suất 200CV để kịp thời ứng phó với tình hình thiên tai, bão lũ. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự buổi lễ.

 

Ngày 22/10 tại thành phố Huế, Bộ Công an bàn giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cano công suất 200CV để kịp thời ứng phó với tình hình thiên tai, bão lũ. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự buổi lễ.

Ngay sau khi bàn giao và hạ thủy ca nô, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ Trưởng Bộ Công an đã giao nhiệm vụ và căn dặn Công an Thừa Thiên - Huế phải nâng cao ý thức trách nhiệm, quản lý, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng kỹ thuật đúng quy định và chúc cán bộ chiến sỹ Công an Thừa Thiên - Huế hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, kịp thời cứu nạn, cứu hộ cán bộ công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 và giúp dân phòng chống lũ lụt.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của Bộ Công an, tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đơn vị đã tài trợ cano cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão lũ. Đây là hành động thiết thực và kịp thời giúp lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có thêm phương tiện phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong bối cảnh mưa lũ, ngập lụt đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước đó, tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã tài trợ Công an tỉnh Hà Tĩnh 1 ca nô để phụ vụ kịp thời công tác phòng chống bão lụt.

 

Chiều ngày 22/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà, chia sẻ với những mất mát của người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử tại huyện Phong Điền và Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và các lực lượng vũ trang của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc chủ động khắc phục mọi khó khăn, kịp thời triển khai ứng phó với mưa lũ, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ, không để ai bị đói, rét trong giai đoạn khó khăn này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai, huy động các lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con, nhất là những vùng còn bị ngập nước, bị cô lập. Các địa phương tiếp tục vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân.

Đối với các đoàn đi cứu trợ, các địa phương phải nắm thông tin và quản lý chặt chẽ, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, việc tiếp nhận và trợ cấp cho người dân phải thực hiện kịp thời và đúng đối tượng. Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại với bà con, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao tặng 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ của huyện Quảng Điền và Phong Điền; đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ và gia đình sản phụ ở xã Phong An, huyện Phong Điền bị thiệt mạng trong lũ lụt. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho quỹ khuyến học huyện Phong Điền./.

BT
Thăm dò khán giả