Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An toàn hàng không cần nghiêm túc chấn chỉnh

(ANTV) - Trong ngành hàng không, để một chuyến bay an toàn thì không được để xảy ra bất kỳ lỗi nào, dù là lỗi rất nhỏ. Bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với máy bay cũng thường được xem là hy hữu. Vậy mà, chỉ trong vòng 1 tháng qua, 2 sự cố máy bay va chạm nhau đã liên tiếp xảy ra tại khu vực sân đỗ sân bay Nội Bài (Hà Nội). Điều này khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn hàng không. Vậy nguyên nhân của những sự cố này do đâu và ai sẽ phải chịu trách nhiệm việc này. TS Phan Lê Bình, chuyên gia giao thông và ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, Cục Hàng không Việt Nam phân tích về vấn đề này.

 

 

Mặc dù năm 2021, do dịch bệnh Covid -19 hoành hành, số lượng các chuyến bay tại sân bay Nội Bài ít hơn hẳn các năm trước, nhưng đáng ngạc nhiên, chỉ trong tháng 11/2021, tại đây đã xảy ra 2 sự vụ khá nghiêm trọng. Ngày 2/11, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, xe kéo đẩy của Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất (Hanoi Ground Services - HGS) trong quá trình đẩy máy bay VN-A222 ra đường băng đã để máy bay này va quệt  với máy bay VN-A590 đang đỗ (không khai thác) tại bãi đỗ.

Vụ việc chưa kịp lắng xuống thì tối 27-11, cũng tại sân bay Nội Bài lại tiếp tục xảy ra vụ tai nạn thứ 2. Chiếc máy bay Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A544 từ Đà Lạt hạ cánh tại sân bay Nội Bài, trong quá trình lăn vào sân đỗ, máy bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh máy bay Airbus A321 Neo mang số hiệu VN-A636 cũng của Vietjet đang đỗ. Vụ va chạm không gây ảnh hưởng về người nhưng máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra và khắc phục. Các sự cố liên tiếp khiến nhiều người lo lắng về chất lượng an toàn bay./.  

BT
Thăm dò khán giả