Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng 5 về, đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cùng với bạn bè quốc tế lại có dịp nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới với lòng khâm phục và kính yêu vô hạn.

 

"Đôi dép đơn sơ - Đôi dép Bác Hồ" - câu hát quen thuộc đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam mỗi khi nhớ tới Bác. Cũng chính bởi yêu mến Bác, trân trọng cuộc sống thanh cao, giản dị trong từng thói quen, suy nghĩ của Bác, mà Giáo sư, Viện sỹ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Kim Đính - cũng là một người con của xứ Nghệ - luôn coi Bác là tấm gương sáng trong suốt cuộc đời làm thầy dạy học của mình.

Cũng là người nổi tiếng, tài năng nhưng khác với Nhà giáo nhân dân Nguyễn Kim Đính là một nhà khoa học, Thanh Hoa là 1 nữ nghệ sỹ nhân dân nổi tiếng, trong đó đã trình diễn rất nhiều những ca khúc viết về Người. Năm 2006, NSND Thanh Hoa đã ra mắt CD “Bác Hồ - tình yêu bao la” tuyển chọn 10 ca khúc nổi tiếng của nhiều tác giả viết về Người.

Mỗi 1 câu chuyện gắn với đời sống, công việc hằng ngày của mỗi cá nhân đã góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là những minh họa cụ thể của câu thơ: "Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn".

Như muôn mạch nước nhỏ hòa thành dòng sông lớn, mỗi ngày, mỗi người hãy cố gắng làm thêm một việc tốt, có ích cho mình, cho cơ quan, đơn vị, có lợi cho dân, cho nước. Nếu ai cũng làm được như vậy thì chắc chắn sẽ tạo thành một động lực mạnh mẽ, làm chuyển biến nhanh hơn nữa, tích cực hơn nữa mọi mặt của đời sống xã hội. Và nếu làm được như thế, chúng ta tin tưởng rằng, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhất định sẽ thu được kết quả thiết thực, to lớn hơn khi mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, coi đó là danh dự, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Chúng ta, mỗi người một lĩnh vực công việc khác nhau, dù nổi tiếng hay bình thường, dù ngành nghề khác nhau, nhưng khi nghĩ về Bác, nhớ về Bác thì chúng ta lại càng muốn cống hiến, hy sinh hơn vì chúng ta luôn tự hào và vinh dự vì được sống trong trái tim rộng lớn của Người - trái tim Hồ Chí Minh!

Thăm dò khán giả