Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện sách miễn phí cho các em nhỏ

(ANTV) - Với mong muốn đem lại sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ, anh Phùng  Văn Trường (thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) đã dùng chính căn nhà của mình để thành lập một thư viện sách  miễn phí mang tên “Hallo world - Xin chào thế giới”. 

Để có thể thành lập được thư viện, anh Phùng Văn Trường cùng những người bạn của mình đã quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm trong một thời gian dài. Là một người khuyết tật, nhưng không đầu hàng số phận, anh  Trường đã vượt lên chính mình để xây dựng được một thư viện cộng đồng như ngày hôm nay.

Hàng ngày thư viện sách mở cửa thường xuyên từ thứ 2 đến chủ nhật để phục vụ các em nhỏ. Ý thức được ít nhiều về văn hóa đọc, các bạn nhỏ trong thôn vẫn luôn hỗ trợ anh Trường, cùng nhau dọn dẹp, phân loại sách theo chuyên đề, sắp xếp lại thư viện cho ngăn nắp, sạch sẽ.

Những người đến mượn sách tự giác ghi thông tin vào sổ của thư viện. Sách đọc và mượn về hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đến mượn, nhiều bạn nhỏ còn mang sách, truyện cũ của mình đến để đóng góp thêm cho thư viện, trao đổi sách với mọi người.

Cùng với việc tổ chức hoạt động đọc sách, mượn sách, thư viện Hallo World của anh Phùng Văn Trường còn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp các em được trải nghiệm thêm kỹ năng sống và được vui chơi như tổ chức  thi kể chuyện,vẽ tranh, thi trò chơi, làm bánh. Có thể nói thư viện sách chính là cầu nối yêu thương giữa anh Phùng Văn Trường với các em nhỏ trong vùng để bảo tồn nét đẹp của văn hóa đọc trong đời sống hôm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả