Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động dịch vụ chụp ảnh Xuân

(ANTV) -Những ngày cận Tết, chợ hoa Xuân Canh Tý tại thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những người chơi hoa, cây cảnh tìm về thưởng lãm, lựa chọn hoa để chưng bày, giới trẻ thì nô nức đổ về lưu lại những bức ảnh đẹp. Và đây cũng là thời điểm mà dịch vụ chụp ảnh thuê nở rộ, nhiều thợ chụp ảnh bán thời gian kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

 

Không gian bày bán hàng trăm chậu quất cảnh phục vụ Tết đã trở thành một địa điểm check – in lý tưởng của hầu hết các bạn trẻ. Rất nhiều nam thanh, nữ tú thướt tha trong tà áo dài, ai cũng cố tình tạo cho mình một dáng đứng đẹp, một nụ cười duyên để có được bức ảnh ấn tượng khởi đầu cho một năm mới.
 
Bạn Hồng Sương,Thành phố Đà Nẵng chia sẻ, mỗi dịp tết đến xuân về không chỉ là một mình mình mà còn nhiều người khác nữa, muốn quay về đây để lưu lại những bức ảnh đẹp trong năm mới, để may mắn hơn.
 
Khi các điểm du xuân tại thành phố Đà Nẵng bắt đầu náo nhiệt, những người chụp ảnh lâu năm như anh Khoa lại có thêm thu nhập từ dịch vụ chụp ảnh thuê ngày Tết. Trung bình mỗi ngày, anh nhận từ 4-5 nhóm chụp theo gia đình hay khách riêng lẻ. Với giá dao động từ 500 đến 700 nghìn đồng cho một lần chụp kéo dài 2 tiếng đồng hồ.Với dịch vụ này, anh Khoa cũng như nhiều thợ chụp khác thu về vài chục triệu trong mỗi dịp Tết.
 
Anh Nguyễn Tăng Anh Khoa, Thợ chụp ảnh cho biết, đa số thì khách quen, còn khách lạ thì mình nhận book lịch qua mạng. Mình chọn một buổi hoặc tính theo giờ. Cái này thì cũng tạo thêm thu nhập cho thợ chụp ảnh trong ngày cuối năm và đem lại niềm vui cho người khác.
 
Theo ông Bùi Thanh Lan, Thợ chụp ảnh, tôi là nhiếp ảnh nên muốn ghi lại những khoảnh khắc đời thường, mỗi năm như vậy thì tôi cũng đến và chụp để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.
 
Bên cạnh chợ hoa Xuân, nhiều bạn trẻ cũng có xu hướng tìm đến các vườn hoa hướng dương, cánh bướm hay cúc kim để thuê không gian chụp ảnh. Từ trào lưu này, nhiều dịch vụ ăn theo cũng nở rộ. Bằng việc bán vé vào tham quan từ 30-50 nghìn đồng/lượt, mỗi chủ vườn tại đây có thể thu về hàng triệu đồng mỗi ngày; con số này cũng không kém với việc bán cây và hoa thông thường.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả