Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim độc lập tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam XXII

(ANTV) - Sau nhiều nỗ lực, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã khai mạc tại Huế. 

Trong hạng mục phim truyện, số lượng tác phẩm có phần giảm so với mọi năm. Song, trong 24 đầu phim gửi về cho thấy sự đa dạng trong đội ngũ sản xuất, với sự trở lại của nhiều phim Nhà nước đặt hàng và có cả 2 bộ phim độc lập.

Trong tháng 10, Ban tổ chức liên hoan phim Việt Nam đã lên phương án dự trù tổ chức trực tuyến sự kiện này nếu dịch bệnh chưa thể kiểm soát. Tuy nhiên, phối hợp các biện pháp 5K và thẻ xanh COVID-19, liên hoan năm nay vẫn diễn ra ở quy mô nhỏ tại Huế. Một số cụm rạp vẫn phục vụ chiếu phim cho khán giả song vẫn chỉ với 50% công suất. Hoạt động chiếu phim phục vụ cộng đồng quyết định dừng tổ chức ở phút chót.

Phim truyện luôn là hạng mục được quan tâm nhất trong các kỳ liên hoan. Do tác động 2 năm liên tiếp bởi COVID-19, chỉ có 26 tác phẩm gửi về. Song, vì lý do bảo mật nội dung trước khi phát hành thương mại, 2 phim "Kiều @" và "Người lắng nghe" quyết định không tham dự tiếp tục.

24 tác phẩm còn lại có những điểm sáng về doanh thu và hiệu ứng nghệ thuật như "Mắt biếc", "Bố già", "Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử", "Tiệc trăng máu"… Bên cạnh đó, phim do Nhà nước đặt hàng xuất hiện tranh giải với số lượng gia tăng thấy rõ với 6 tác phẩm.

Đặc biệt, 2 phim độc lập cũng trở thành đối trọng đáng quan tâm trong năm nay, với ngôn ngữ nghệ thuật bạo liệt, đậm tính tác giả là "Ròm" và "Miền ký ức".

Hạng mục phim truyện tại Liên hoan phim Việt Nam năm nay được cơ cấu thêm 2 giải là “Kỹ xảo Phim xuất sắc” và “Đạo diễn xuất sắc với phim đầu tay”. Các hoạt động chấm điểm và trình chiếu sẽ diễn ra hết hôm nay để tiến đến lễ trao giải vào tối 20/11.

BT
Thăm dò khán giả